Phát tặng nước miễn phí cho bà con về quê đón tết

Phát tặng nước miễn phí cho bà con về quê đón tết

08/02/2021

Đi hết tuyến quốc lộ N2 đến đoạn gần cầu Cao Lãnh thuộc thị trấn Mỹ Thọ, Cao Lãnh, Đồng Tháp. Người lao động xa nhà về quê đón tết vừa vui mừng vừa xúc động khi được nhận những chai nước suối mát lạnh trong cái nắng oi bức và như được sang sẻ mỏi mệt sau khi trải qua một chặng đường dài hơn 150km đầy mệt mỏi.

Anh Quang người lao động quê ở Kiêng Giang nói: Mình đi làm ở Sài Gòn và năm nào cũng về quê đón tết, nên việc kẹt xe và chạy đường xa là điều mình đã quen và phải chấp nhận để có thể đón được cái Tết đoàn viên cùng gia đình. Rất là mệt vì nắng cộng với kẹt xe, nhưng thật sự rất vui vì đến đây được các bạn ở đây phát nước và khăn lạnh để giải khát, lau mặt lấy lại năng lượng và tỉnh táo để đi tiếp. Cảm ơn các bạn rất nhiều, các bạn trẻ đã không quản trời nắng, đứng phát nước miễn phí cho những người đi đường.

Anh Quang Thắng, thành viên của đội SOS Mỹ Thọ là đơn vị tổ chức phát nước và khăn lạnh cho bà con chia sẻ: Mình quê ở An Giang nhưng đi làm tại Đồng Tháp cũng phần nào thấu hiểu được cảnh đi làm xa nhà. Vì vậy nhân dịp đội có tổ chức phát nước cho bà con cuối năm về quê đón tết nên mình cũng muốn đóng góp một chút công sức, ít hôm nữa mình cũng tranh thủ về quê để cùng gia đình đón tết.

Anh Quang Thắng, anh Minh Đức (đội trưởng SOS Mỹ Thọ) cùng các anh chị tình nguyện viên tổ chức phát nước và khăn lạnh cho bà con xa quê trở về đón tết.

Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng hành động của họ đã khiến cho những người đi đường cảm thấy ấm lòng, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

Anh Minh Đức ( Đội trưởng đội SOS Mỹ Thọ) cho biết thêm: Không chỉ phát nước, đội còn cố gắng hỗ trợ cho bà con khu vực Mỹ Thọ, Cao Lãnh, Đồng Tháp khi bà con cần, như hỗ trợ vá xe, sơ cứu, hỗ trợ khi có tai nạn giao thông v.v... từ đây cho đến sau tết là khoản thời gian cần nhiều hỗ trợ nhất. Chủ yếu giúp bà con đón tết an lành và vui vẻ.

Được biết đội dự kiến sẽ phát nước cho bà con đến hết ngày 29 âm lịch, lúc đó gần như ai đi làm xa cũng điều đã rở về đón tết. 

Đây là một trong số nhiều các tổ chức, các đội nhóm, mạnh thường quân chia sẻ một chút tấm lòng của họ cùng bà con xa quê quay về đón tết. Đó chính là điều mà họ muốn trao gửi và sẻ chia!

0 bình luận về Phát tặng nước miễn phí cho bà con về quê đón tết

Hỗ-Trợ-Bạn-Hữu-Đường-Xa-106153097842188
stick_zalo