Lái Xe Trong Mưa Lớn Cẩn Thận Vẫn Hơn !

Lái Xe Trong Mưa Lớn Cẩn Thận Vẫn Hơn !

30/05/2021

LÁI XE TRONG MƯA LỚN

Cẩn thận vẫn hơn!

Mùa mưa này, chúng ta chắc cũng không còn lạ gì những trận mưa giông bất chợt và nặng hạt.

Đảm bảo gạt mưa và cao su gạt luôn phải hoạt động tốt, nếu thiếu, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm vì chúng ta không thể thấy được phía trước.

Tiếp tục cầm lái khi trời chuyển mưa quá to sẽ rất nguy hiểm, bởi lúc này mưa dày hạt sẽ khiến cho cần gạt quá tải, không đảm bảo tầm nhìn cho bạn được. Sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn cho xe tiếp tục lăn bánh khi mưa to kết hợp với gió lớn khiến cho cây bên đường bị gãy, đổ.

Tại đoạn đường ngập nước, nếu xe đối diện là loại lớn hơn so với xe của bạn thì không nên đối đầu, lao ngay vào dòng nước. Sóng nước tạo ra từ các xe lớn đối diện có thể sẽ tràn vào nắp ca-pô, lọt vào khoang máy gây chết máy, làm cong tay biên, gãy tay biên, thậm chí là vỡ lốc máy, xe bị thủy kích sẽ rất khó để sửa chữa.

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để phản ứng được kịp thời, ngay cả khi đã giảm tốc độ và chắc chắn là có thể kiểm soát khoảng cách với xe phía trước thì bạn cũng không nên bám đuôi xe phía trước bởi khoảng cách phanh dừng và góc đánh lái khi trời mưa không còn chính xác như trong điều kiện bình thường. Nếu xe phía trước phanh bất ngờ thì bạn rất dễ đâm vào họ khi bám quá sát.

Khi chạy trên cao tốc, nếu có thể hãy mở đèn sương mù đồng thời có thể bật đèn nháy khẩn cấp để ra hiệu giữ khoảng cách an toàn cũng như giúp định hướng cho các xe phía sau

Khi trời chuyển mưa to, gió lớn thì tâm lý chung của nhiều người là tăng tốc độ và không ngừng đan làn để nhanh về nhà hơn. Tuy nhiên hãy nhớ: “nhanh một phút nhưng có thể chậm cả đời”, sai lầm này rất dễ gây ra tai nạn do mất lái.

0 bình luận về Lái Xe Trong Mưa Lớn Cẩn Thận Vẫn Hơn !

Hỗ-Trợ-Bạn-Hữu-Đường-Xa-106153097842188
stick_zalo